Bao nhiêu tuổi nên uống collagen?

140

Collagen chiếm phần khá lớn lượng protein được tìm thấy trong cơ thể bạn tại bất kỳ thời điểm nào. Khi mức độ giảm xuống, các mô có thể trở nên giòn, khả năng chống chịu kém với áp lực môi trường, hoặc thậm chí bắt đầu phá vỡ và suy thoái. Khả năng tạo collagen của bạn giảm mạnh khi bạn già đi – và đó là một phần lý do tại sao mọi người gặp phải nếp nhăn, vết chân chim và da nhăn nheo thường xuyên hơn sau tuổi 20. Vậy thì bao nhiêu tuổi nên uống collagen là hợp lý?

Độ tuổi nên bắt đầu bổ sung collagen

Bao nhiêu tuổi nên uống collagen? Câu hỏi này khá phổ biến, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nếu bạn chọn bổ sung collagen, tốt nhất bạn nên hiểu những gì bạn đang hoặc sẽ uống. Chúng ta biết cụ thể rằng khả năng sản xuất collagen tự nhiên của cơ thể giảm xuống ngay sau tuổi 20. Đến 40 tuổi, mức sản xuất giảm đi rất nhiều. Việc bắt đầu bổ sung collagen ở độ tuổi 20 có lẽ sẽ hợp lý hơn là đợi đến khi bạn 60 tuổi mới uống.

Nhưng chỉ vì bạn lớn hơn không có nghĩa là không đáng để bạn thêm nó vào lúc này. Hầu như tất cả mọi người đều có thể hưởng lợi từ việc bổ sung ngay cả liều lượng thấp, bất kể tuổi tác hoặc tình trạng hiện tại. Nếu bạn lớn hơn – ví dụ, trên 50 – bạn có thể tăng lượng collagen nạp vào cơ thể mỗi ngày. Điều này chỉ đơn giản là bù đắp cho việc giảm thêm khả năng sản xuất của bạn theo thời gian.

Uống collagen bao nhiêu là đủ

Ngoài thắc mắc bao nhiêu tuổi nên uống collagen thì bạn cũng nên chú ý đến liều lượng. Thành thật mà nói, bạn không bao giờ nên thêm chất bổ sung vào chế độ ăn uống của mình mà không nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn trước. Mỗi người là duy nhất, và bức tranh sức khỏe cá nhân của bạn có thể khiến collagen trở thành lựa chọn sai lầm cho bạn.

Điều này tất nhiên là hiếm khi tác dụng phụ của collagen xảy ra, nhưng luôn luôn là khôn ngoan để được an toàn. Dược sĩ bán thuốc cũng là một nguồn thông tin tuyệt vời về các chất bổ sung nếu bạn không thể đến gặp bác sĩ ngay. Liều lượng tiêu chuẩn cho những người muốn cải thiện làn da của họ và loại bỏ nếp nhăn là khoảng 10 gam peptide collagen dạng bột mỗi ngày. Đó là khoảng hai muỗng nếu bạn đang sử dụng bột làm sẵn.

Lưu ý rằng liều lượng này khác với liều lượng được khuyến nghị cho, chẳng hạn như, bệnh viêm khớp và các tình trạng khớp khác. Hơn nữa, nếu bạn thích một lối sống tác động cụ thể đến việc sản xuất collagen (ví dụ: bạn hút thuốc), bạn có thể cần tăng liều để bù đắp.

Tác dụng phụ của collagen có thể bạn chưa biết

Có một số tác dụng phụ bạn cần đề phòng, nhưng chúng khá hiếm. Một số người bị đầy hơi, hoặc đau dạ dày, hay ợ chua hoặc trào ngược sau khi uống protein collagen thủy phân. Nếu điều này xảy ra với bạn, bạn có thể thử giảm liều hoặc chia nhỏ liều của mình thành nhiều phần nhỏ hơn trong ngày.

Một số bệnh nhân cho biết phát ban hoặc ngứa sau khi uống bổ sung collagen. Điều này ít có khả năng là một tác dụng phụ và nhiều khả năng liên quan đến việc dị ứng với một thứ gì đó thuốc. Hãy hỏi bác sĩ để giúp bạn lập chiến lược về những cách bổ sung an toàn hơn.

Ngoài ra, phần lớn bệnh nhân thực sự không có nhiều tác dụng phụ, có thể là do collagen đã được sản xuất trong cơ thể. Vì vậy, bạn có thể tự tin rằng bạn không sử dụng bất cứ thứ gì độc hại khi sử dụng.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da