Sai lầm khi ủ tóc collagen tại nhà bạn cần biết

124

Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà hiện nay là phương pháp được rất nhiều chị em áp dụng. Đây cũng là sản phẩm rất được ưa chuộng sử dụng tại rất nhiều salon tóc. Không chỉ có công dụng phục hồi rất tốt mà còn giúp tóc mềm mượt, chắc khỏe cùng mùi hương dễ chịu, lưu hương lâu. Vì vậy không hề bất ngờ khi sản phẩm luôn nằm trong top những sản phẩm ủ tóc được yêu thích nhất trên thị trường. Nhưng khi sử dụng tại nhà nhiều người dùng lại không thấy hiệu quả cao. Vậy rất có thể bạn đã mắc 3 sai lầm sau đây.

Thông tin tham khảo: Sử dụng collagen đúng cách

1.   Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà nhưng không đúng kỹ thuật

Collagen ủ tóc được người dùng đánh giá cao về tác dụng phục hồi tóc giúp tóc suôn mượt, vào nếp, tạo độ bồng bềnh cho tóc và còn giúp tóc khỏe mạnh hơn. Nhưng để đạt được hiệu quả đó rất cần áp dụng đúng kỹ thuật ủ tóc. Đây cũng là bước mà rất nhiều người dùng mắc phải lỗi sai khi áp dụng. Một số sai lầm bạn cần tránh:

Thông tin tham khảo: Thông tin liên quan collagen – Sắc Ngọc Khang

–          Lạm dụng ủ tóc, ủ tóc quá thường xuyên.

–          Sử dụng liều lượng không đủ hoặc quá nhiều khiến tóc nhanh bết.

–          Ủ tóc sát da đầu khiến tóc mất độ bồng bềnh và nhanh bết hơn.

–          Áp dụng sai hoặc ngược các bước…

2.   Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà nhưng không đủ thời gian

Đây là sai lầm khá phổ biến khiến cho sản phẩm ủ tóc collagen không thể phát huy tốt tác dụng của mình bên cạnh đó còn gây lãng phí. Cách ủ tóc bằng collagen tại nhà không đủ thời gian từ 15-20 phút như đã hướng dẫn sẽ làm giảm công dụng của sản phẩm. Sản phẩm không có đủ thời gian để thẩm thấu nhất là đối với những mái tóc hư tổn do uốn, nhuộm.

Thông tin tham khảo: Nghiên cứu chỉ ra rằng nên uống collagen từ sau 25 tuổi

Để có hiệu quả tốt hơn trước khi ủ bạn nên matxa nhẹ nhàng trong khoảng 5 phút để sản phẩm thẩm thấu tốt hơn. Giúp tóc đạt độ suôn mượt và chắc khỏe tốt nhất.

Nguồn: https://www.sakentaljabal.com/