Có phải cứ dùng collagen thì sẽ phục hồi được tóc hư tổn hay không?

144

Collagen phục hồi tóc hư tổn là sản phẩm được rất nhiều chị em phái đẹp săn đón hiện nay. Với công dụng phục hồi những lọn tóc đã hư tổn khiến tóc trở nên mềm mượt, chắc khỏe hơn. Mặc dù trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm ủ tóc khác nhau nhưng collagen vẫn chiếm được thị phần lớn và được đánh giá cao.

Nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều ý kiến trái chiều về công dụng của sản phẩm. Vậy thực hư như thế nào và đâu mới là câu trả lời chính xác? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Collagen phục hồi tóc hư tổn có công dụng với tóc hư hỏng quá nặng?

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tất cả các sản phẩm dưỡng tóc cũng như ủ tóc trên thị trường đều phải bó tay đó là do tóc đã như tổn quá nặng nề. Cấu trúc tóc bị tổn hại do nhiều nguyên nhân khác nhau khiến tình trạng này không thể cứu vãn được nữa. Đây cũng là vấn đề khiến các  chị em phải đau đầu. Vậy các nguyên nhân làm tóc hư tổn nặng khiến collagen phục hồi tóc hư tổn khó có thể phát huy công dụng gồm những gì?

Tóc uốn, nhuộm tiếp xúc với hóa chất thường xuyên

Đây cũng là tình trạng gặp phải của rất nhiều chị em phụ nữ hiện nay khi nhuộm tóc và uốn tóc đang ngày càng trở thành xu thế. Nhưng việc uốn và nhuộm liên tục trong thời gian dài là rất có hại cho cấu trúc tóc. Kết hợp với đó là việc dưỡng tóc không tốt, không đúng quy trình đối với tóc uốn, nhuộm lâu ngày sẽ khiến tóc hư tổn nặng. Đối với tình trạng tóc này thì các sản phẩm ủ hay dưỡng đầu khó có thể phát huy công dụng trong đó bao gồm cả collagen phục hồi tóc hư tổn.

Không che chắn tốt khi ở bên ngoài

Ánh nắng không chỉ làm hại da mà cũng có ảnh hưởng không tốt đối với tóc. Việc đi nắng thường xuyên mà không che chắn sẽ khiến cho tóc bị khô xơ, cháy nắng. Nhất là đối với cái nắng gắt và oi ả ở nước ta thì việc không che chắn tốt sẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến tóc bạn hư tổn khó cứu chữa.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da