Collagen Thủy Phân Và Những Điều Bạn Cần Biết

136

Collagen thủy phân, còn được gọi là collagen peptide hoặc collagen thủy phân, là một loại collagen có thể dễ dàng hấp thụ vào máu khi nó được sử dụng như một chất bổ sung. Trong những năm gần đây, các chất bổ sung collagen thuỷe phân đã trở nên phổ biến hơn trong số những người tìm cách mang lại cho làn da của chị em độ săn chắc, vẻ ngoài trẻ trung hơn, giảm đau khớp hoặc cải thiện sức khỏe của xương. Nó cũng đã được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng như một chất bổ sung để thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương sau khi bị bỏng. Vậy collagen thuỷ phân và những điều bạn cần biết là gì?

Collagen và Collagen thủy phân

Một loại protein quan trọng được sản xuất trong cơ thể, collagen được tìm thấy chủ yếu trong da, xương, sụn , gân và răng. Nó đóng một vai trò quan trọng trong cấu trúc và chức năng của các tế bào và mô của cơ thể như mạch máu, giác mạc , nướu răng và da đầu. Và nó thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và sửa chữa xương. Theo tuổi tác, sản xuất collagen suy giảm. Và một số người uống bổ sung collagen thủy phân với nỗ lực giúp phục hồi collagen đã bị cạn kiệt.

Nhưng collagen được tìm thấy trong các chất bổ sung không chính xác như collagen trong cơ thể bạn. Nó đã được chia nhỏ để làm cho nó dễ tiêu hóa hơn.

Collagen thuỷ phân và những điều bạn cần biết: Các nhà nghiên cứu vẫn chưa tìm ra một số lợi ích của collagen và cần phải nghiên cứu thêm. Thủy phân, hay quá trình collagen trở thành collagen thủy phân, là một quá trình hóa học phá vỡ protein thành các phần nhỏ hơn của chúng – các axit amin hoặc peptit.

Do đó, trong thế giới thực phẩm bổ sung, không có gì lạ khi thấy nhãn collagen thủy phân được sử dụng thay thế cho “collagen peptide” – cả hai đều đề cập đến dạng protein collagen dễ hòa tan hơn.

Lợi ích sức khỏe của Collagen thủy phân

Lợi ích sức khỏe của chất bổ sung collagen thuỷ phân cũng như

Nghiên cứu về collagen đã đặc biệt tập trung vào:

Chống lão hóa da

Sức khỏe xương khớp

Làm lành vết thương

Thành phần quan trọng của cơ thể

Collagen và sức khỏe làn da

Collagen thuỷ phần và những điều bạn chưa biết về tác dụng của nó đối với làn da

Có lẽ hầu hết các nghiên cứu về việc bổ sung collagen và vai trò tiềm năng của nó trong chế độ ăn uống của bạn đã được thực hiện về ảnh hưởng của nó đối với làn da. Như chúng tôi đã nói trước đây, collagen tự nhiên chiếm 75% trọng lượng khô của da. Vì vậy, nó phụ thuộc vào các công cụ.

Khi chúng ta già đi, collagen trong da của chúng ta bị suy giảm. Người ta ước tính rằng cơ thể chúng ta sản xuất ít hơn một phần trăm collagen trong da mỗi năm bắt đầu từ hai mươi tuổi. Sự suy thoái và giảm sản xuất collagen này là nguyên nhân chính gây ra các nếp nhăn, giảm độ đàn hồi của da và da mỏng do tuổi già.

Một đánh giá lớn của các tài liệu khoa học hiện có (bao gồm tổng số 11 nghiên cứu lâm sàng trên 805 bệnh nhân) cho thấy bổ sung collagen để tăng độ ẩm độ đàn hồi của da đồng thời tăng cường mật độ collagen. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng bằng chứng là “đầy hứa hẹn” đối với collagen thủy phân trong việc sử dụng trong quá trình lão hóa da.

Có ít nghiên cứu về tác động của collagen đối với việc giảm cân, phát triển móng tay, sức khỏe tim mạch và sức khỏe của mắt.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da