Collagen uống một năm mấy lần

130

Hầu hết các chất bổ sung collagen có một liều lượng đề xuất hàng ngày được in trên bao bì. Bao bì thực phẩm bổ sung dạng bột thường gợi ý dùng 1–2 muỗng (hoặc muỗng canh) mỗi ngày, trong khi viên uống hoặc thực phẩm bổ sung dạng kẹo dẻo có thể khuyên dùng 1–2 miếng/ viên. Tùy thuộc vào chất bổ sung, các khẩu phần này có thể thay đổi đáng kể về hàm lượng collagen, Vậy đâu là liều lượng nên sử dụng trung bình, Collagen uống một năm mấy lần.

Nên sử dụng collagen trong bao lâu?

Nếu bạn không muốn gì ngoài khung thời gian, collagen uống một năm mấy lần, đây là những gì nghiên cứu hiện tại và tốt nhất đề xuất cho kết quả: 

Làm đẹp da, chăm sóc da: 4 đến 12 tuần (1 đến 3 tháng)

Tăng cơ, làm săn chắc cơ (kết hợp với luyện tập sức đề kháng): 3 tháng

Giảm đau nhức sau khi tập luyện thể chất: trong vòng vài ngày

Hỗ trợ sức khỏe chung: 4 đến 6 tháng

Hỗ trợ gân cốt (kết hợp với tập thể dục tăng cường): 3 đến 6 tháng

Hỗ trợ tăng mật độ xương: 12 tháng

Nuôi dưỡng tóc: không rõ ràng

Làm chắc khỏe móng: 24 tuần

Điều bạn nên biết về collagen

Collagen là một loại protein dồi dào, là một phần của nhiều mô cấu trúc và liên kết trong cơ thể bạn. Nó cũng được phân lập từ nhiều nguồn động vật khác nhau và được chế biến thành các chất bổ sung mà một số người dùng để bù đắp sự mất collagen do tuổi tác.

Collagen uống một năm mấy lần? Trong khi hầu hết người lớn ăn một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các nguồn protein động vật đầy đủ có thể tạo ra đủ collagen, một số người lại chọn uống bổ sung collagen để hỗ trợ sự phát triển cơ bắp, sức khỏe xương khớp và / hoặc sức khỏe của da và tóc. Có nhiều loại chất bổ sung collagen, và loại bạn chọn sẽ quyết định lượng bạn nên dùng. Như với bất kỳ chất bổ sung nào, tốt nhất nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước khi bổ sung collagen vào chế độ ăn uống của bạn.

Các trường hợp khuyên dùng

Hầu hết mọi người ai cũng có thể nhận được collagen từ quá trình ăn uống của họ. Xây dựng cho mình lối sống lành mạnh. Thiết kế thực đơn ăn uống giàu chất dinh dưỡng, không quá nhiều đường, không chứa cholesterol bảo hòa sẽ giữ cho bạn sức khỏe tốt, làn da mịn màng, giữ cân nặng hợp lý mà không cần chất bổ sung collagen nào cả.

Có một số trường hợp bác sĩ da liễu có thể khuyên bạn sử dụng, collagen uống một năm mấy lần:

Bạn khó hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn.

Bạn đang chữa lành vết bỏng, chấn thương, phẫu thuật da hoặc tai nạn. Lượng protein tăng lên có thể đẩy nhanh quá trình chữa bệnh.

Nếu bạn sẵn sàng nỗ lực và chi phí nhiều hơn để có được làn da mềm mại.

Các bác sĩ da liễu và bác sĩ thấp khớp có thể thảo luận về việc sử dụng bổ sung collagen khi bệnh nhân bị mất độ đàn hồi ở da hoặc đau khớp.

Bạn đang thực hiện các quy trình tái tạo bề mặt tích cực trên da, chẳng hạn như thải khí CO2. Nên  bổ sung collagen ít nhất ba tháng sau đó để giúp sản sinh collagen mới trong quá trình chữa bệnh.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da