Nam giới có nên uống collagen

101

Mặc dù đã có mặt trên thị trường một thời gian, nhưng thực phẩm bổ sung collagen dường như vẫn còn đặt ra nhiều câu hỏi. Mất bao lâu cho đến khi bạn thấy kết quả? Bạn nên dùng bao nhiêu collagen? Thực phẩm bổ sung collagen có thuần chay không? Trong khi những câu hỏi đó khá chung chung, những câu hỏi khác lại phụ thuộc vào các yếu tố cá nhân, chẳng hạn như tuổi, giới tính, cân nặng, mức độ hoạt động và thói quen lối sống – điều này đưa chúng ta đến câu hỏi trực tiếp: Nam giới có nên uống collagen không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

Nam giới có nên uống bổ sung collagen không?

Hầu hết người lớn đều có thể được hưởng lợi từ việc bổ sung collagen – không phân biệt tuổi tác hay giới tính – vì nó được dung nạp rất tốt, đi kèm với những lưu ý tối thiểu và tự hào có một loạt các lợi ích chung.

Collagen là một dạng protein cần thiết cho cơ thể, mà ai cũng cần bổ sung protein mỗi ngày nên việc giới tính không quyết định việc bạn có nên bổ sung collagen nếu bạn là nam. Đối với người trưởng thành khỏe mạnh, bạn cần ít nhất 1 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày để duy trì khối lượng . Từ đó, nhu cầu protein tăng lên dựa trên mức độ hoạt động: Đối với người lớn năng động cao, bạn nên tiêu thụ 1-1,5 gam protein cho mỗi kg trọng lượng cơ thể mỗi ngày. Và bổ sung collagen có thể giúp bạn đạt được lượng protein hàng ngày, vì nó có thể hoạt động như một nguồn bổ sung các axit amin. Và vì trung bình, nam giới nặng hơn phụ nữ (và thường có nhiều mô liên kết hơn, nơi chứa collagen) – người nam có thể cần liều lượng collagen cao hơn, nên điều đáng thắc mắc ở đây là bao nhiêu collagen là đủ cho nam chứ không phải là nam giới có nên uống collagen không.

Các lợi ích của việc bổ sung collagen cho nam giới mà bạn nên biết

Nam giới nên uống collagen để đạt được những lợi ích sau:

Da: Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta có thể vượt qua định kiến ​​rằng đàn ông không quan tâm đến ngoại hình và làn da của họ khi họ già đi. Các chất bổ sung collagen có thể hỗ trợ làn da theo nhiều cách khác nhau, từ độ săn chắc đến độ ngậm nước

Tóc: Tóc mỏng là một tình trạng rất phổ biến đối với hầu hết nam giới, và một cách bạn có thể giúp tóc khỏe mạnh một cách tự nhiên là cung cấp collagen cho cơ thể tất cả các khối xây dựng cần thiết cho keratin, một loại protein cấu tạo nên tóc.

Cơ bắp: collagen không phải là một loại protein hoàn chỉnh – có nghĩa là nó không chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, nhưng nó vẫn cung cấp nhiều axit amin có thể góp phần tạo nên khối lượng cơ bắp

Các khớp vận động: là một thành phần cấu trúc phổ biến của khớp, collagen giúp cải thiện khả năng vận động và sự thoải mái của khớp.

Có bất kỳ tác dụng phụ nào mà nam giới nên lo lắng không?

Ngoài thắc mắc nam giới có nên uống collagen không, thì bất cứ khi nào bạn bắt đầu một chất bổ sung mới, một trong những câu hỏi đầu tiên bạn nên xem xét là có bất kỳ lưu ý hoặc tác dụng phụ nào không. May mắn cho collagen, đó là một loại protein an toàn và được dung nạp rộng rãi: Các peptide collagen an toàn để tiêu thụ và ít tác dụng phụ, phàn nàn hoặc cảnh báo được báo cáo. Nó vô cùng “lành tính“. Tuy nhiên, mọi người đều khác nhau, và cơ thể của mọi người phản ứng với các sản phẩm theo những cách riêng. Đây là lý do tại sao một số tác dụng phụ được được ghi sơ lược ở bảng hướng dẫn.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da