Nên uống Collagen hay Vitamin E

136

Nên uống collagen hay vitamin E? Hầu hết mọi người không cần phải bổ sung thêm vitamin E. Ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này là đủ để hỗ trợ sức khỏe làn da. Khi dùng đường uống, qua thức ăn hoặc thực phẩm chức năng, vitamin E được đưa đến da bởi bã nhờn, chất nhờn do tuyến bã nhờn tiết ra. Những người có da nhờn có thể có nồng độ vitamin E cao hơn trong lớp hạ bì và biểu bì của họ. Các vùng da nhờn, chẳng hạn như mặt và vai, cũng có thể có nồng độ vitamin E cao hơn các vùng da khô.

Tại sao nên chọn collagen thay vì vitamin E?

Vitamin E là một chất dinh dưỡng thiết yếu, hòa tan trong chất béo có đặc tính chống viêm. Vitamin E giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch, chức năng tế bào và sức khỏe làn da. Nó là một chất chống oxy hóa , làm cho nó có hiệu quả trong việc chống lại tác động của các gốc tự do được tạo ra bởi quá trình chuyển hóa thức ăn và chất độc trong môi trường. Vitamin E có thể có lợi trong việc giảm tác hại của tia UV đối với da.

Tuy nhiên không có lý do gì để hạn chế ăn thực phẩm có chứa vitamin E. Chúng không có hại, ngay cả với số lượng dồi dào. Tuy nhiên, uống thuốc bổ sung có thể có rủi ro vì liều lượng lớn vitamin E có thể ức chế khả năng đông máu khi cần thiết, gây chảy máu nghiêm trọng. Chảy máu trong não ( đột quỵ xuất huyết ) cũng có thể dẫn đến.

Vậy Nên uống collagen hay vitamin E? Collagen là hoàn toàn thích hợp và sẽ là sự lựa chọn tốt hơn cho bạn đó!

Bổ sung collagen có cần thiết không?

Việc bổ sung collagen không phải lúc nào cũng cần thiết và dành cho tất cả mọi người, nhưng nó có thể rất hữu ích. Những người trên 50 tuổi đặc biệt có khả năng hưởng lợi khi dùng nó, vì họ có nhiều nguy cơ bị viêm và tổn thương cơ học hơn đối với khớp của họ. Mật độ xương cũng giảm theo tuổi tác, có liên quan đến nguy cơ loãng xương và gãy xương, trong khi bổ sung collagen giúp xương chắc khỏe hơn, có khả năng giảm nguy cơ gãy xương.

Bổ sung collagen được khuyến khích cho những ai phàn nàn về đau khớp hoặc xương, khớp “lạo xạo”, thấp khớp, có nguy cơ bị nhuyễn xương loãng xương, hoặc hoạt động thể chất thường xuyên.

Tại sao phải bổ sung collagen thay vì ăn kiêng? Bổ sung collagen là cách dễ dàng nhất để đưa collagen vào cơ thể vì trong thực phẩm, protein này chủ yếu được tìm thấy trong các mô liên kết và da của động vật. Hầu như ít ai ăn thịt sụn hoặc da. Sẽ có một số cá nhân cảm thấy khó ăn, và không ăn khi từ nhỏ. Các nguồn collagen phổ biến duy nhất trong thực phẩm có thể là nước dùng nấu lâu trên xương và sụn, thịt thạch trái cây làm từ gelatine. Tuy nhiên, với nhu cầu ngày càng tăng về collagen peptide, chỉ uống nước canh là không đủ. Ngoài ra, việc bổ sung collagen dưới dạng viên nang hoặc bột cho phép chúng ta bổ sung chính xác loại protein này với số lượng phù hợp mà các nghiên cứu khoa học đề xuất.

Nên uống collagen hay vitamin E? Có thể bạn đã hiểu tại sao nên chọn collagen, bởi vì ngoài hỗ trợ da collagen còn tác động, hỗ trợ nhiều cơ quan chức năng khác.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da