Collagen dành riêng cho độ tuổi 40 – đúng hay sai?

120

Trước thắc mắc collagen chỉ dành riêng cho độ tuổi 40 tuổi 40 nên uống collagen dạng nào thì tốt. Chúng tôi triển khai chủ đề dưới đây để chúng ta cũng có thêm thông tin. Hãy cùng lăn chuột.

Thông tin tham khảo: Sử dụng collagen đúng cách

1.      Sự thay đổi collagen trong cơ thể ở tuổi 40

Trước thắc mắc tuổi 40 nên uống collagen dạng nào, chúng tôi xin cung cấp thông tin liên quan trước. Bước vào tuổi 40, cơ thể chúng ta chỉ còn khoảng 45% lượng collagen. Điều này kéo theo những triệu chứng lão hóa da – vốn là nỗi sợ của phụ nữ. Làn da bắt đầu bị chảy xệ, nhăn nheo, nhiều vết nám và tàn nhang xuất hiện ảnh hưởng lớn đến vẻ ngoài, từ đó khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp.

Thông tin tham khảo: Thông tin liên quan collagen – Sắc Ngọc Khang

Để cải thiện tình trạng lão hóa da cần có sự kết hợp giữa chăm sóc bên ngoài và bên trong. Sai lầm phổ biến của chị em là nghĩ rằng chỉ cần sử dụng các sản phẩm chăm sóc da có chứa collagen là đủ. Thực tế, cách tốt nhất để bù đắp lượng collagen bị thiếu hụt là nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, tuổi trung niên cũng nằm trong thời kỳ tiền mãn kinh, nội tiết tố thay đổi khá nhiều nên việc uống collagen là điều cực kỳ cần thiết.

2.      Lời giải cho thắc mắc tuổi 40 nên uống collagen loại nào?!

Hiện nay, có thể thấy có 3 loại collagen phổ biến nhất: dạng nước, dạng bột và viên uống. Tùy thuộc theo cơ địa bạn có thể uống dạng nước hay dạng bột, hoặc cũng có thể uống kết hợp chúng. Collagen uống có ít tác dụng phụ, dễ uống và phù hợp với hầu hết mọi cơ địa nên được sử dụng phổ biến nhất.

Đối với cơ thể tuổi 40, viên uống collagen thủy phân là sự lựa chọn phù hợp nhất. Bởi khi  uống sẽ tránh được quá trình đào thải nhanh, cơ thể có thể hấp thu hết collagen có trong sản phẩm. Từ đó, tránh lãng phí và việc hấp thụ được tinh chất collagen mới là điều quan trọng mà người ở tuổi 40 cần.

Thông tin tham khảo: Nghiên cứu chỉ ra rằng nên uống collagen từ sau 25 tuổi

Bên cạnh đó, collagen dạng nước cũng là sự lựa chọn tuyệt vời bởi sự đơn giản trong cách dùng, cơ thể dễ hấp thu và có các vị thơm ngon, đa dạng.

Ngoài ra, cấu tạo của da cá khá giống với da người nên cơ thể có thể dễ dàng hấp thu tinh chất, vì thế bạn nên ưu tiên sử dụng viên uống chiết xuất từ da cá để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguồn: https://www.sakentaljabal.com/