Uống chung Collagen với thuốc điều trị u tuyến giáp có được không?

239

Uống chung collagen với thuốc để điều trị hormon sau thời gian u tuyến giáp được cắt bỏ liệu có được hay là không đang là chủ đề nóng mà rất nhiều độc giả thắc mắc trong thời gian vừa qua. Có thể thấy ngày nay số người mắc u tuyến giáp đang ngày một tăng lên vì vậy mà việc phục hồi sau điều trị như thế nào cho đúng cách cũng nhận được sự chú ý, quan tâm. Và nếu bạn đang có chung thắc mắc thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để tìm hiểu những thông tin hữu ích nhé!

Collagen đối tượng nào không nên sử dụng?

Những ai không nên sử dụng collagen?

Dù được xem là “thần dược” trẻ hóa làn da và rất cần thiết cho cơ thể của con người thế nhưng không phải ai uống collagen cũng đẹp lên. Vì vậy bạn cũng nên cân nhắc, cẩn trọng khi sử dụng collagen, không nên uống collagen nếu bạn thuộc đối tượng dưới đây:

–          Người dưới 20 tuổi: đây là giai đoạn lượng collagen và hormon trong cơ thể dồi dào nhất, nếu cố tỉnh dung nạp collagen vào cơ thể sẽ dẫn đến rối loạn, gây ra các tác dụng phụ không mong muốn.

–          Những loại collagen có hàm lượng vitamin C cao hoặc có mùi tanh thì người bị viêm loét dạ dày không nên sử dụng.

–          Người đang sử dụng thuốc đặc trị hoặc thuốc tránh thai, trước khi sử dụng collagen cần có sự tư vấn của chuyên gia.

–          Phụ nữ có thai và cho con bú thì không nên bổ sung collagen.

Sau cắt u tuyến giáp có nên sử dụng collagen không?

Dù không nằm trong những đối tượng trên nhưng vẫn có thắc mắc liệu người mới cắt u tuyến giáp có uống được collagen không? Câu trả lời từ các bác sĩ, chuyên gia là có thể sử dụng được, bởi việc bổ sung collagen sẽ hỗ trợ quá trình hồi phục của cơ thể. Bởi dung nạp lượng collagen sẽ tăng cường khả năng tái tạo da, chức năng trao đổi chất trong cơ thể hiệu quả hơn. Và nếu bạn bổ sung collagen đúng cách và đúng thời điểm thì sẽ đẩy lùi được dấu hiệu lão hóa và bảo về cấu trúc da trên cơ thể.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da