Uống collagen bị nổi mụn thì phải làm sao

65

Mụn trứng cá gây ra bởi các chất bổ sung, thực phẩm chức năng. Bạn đang gặp mụn trong khi bổ sung các chất bổ sung vào chế độ ăn uống? Bạn có bao giờ tự hỏi liệu những chất bổ sung này có phải là thủ phạm gây ra mụn trứng cá của bạn không? Mụn trứng cá có thể được gây ra hoặc trầm trọng hơn bởi các chất bổ sung , thậm chí là những chất bổ sung tưởng chừng như vô hại. Đặc biệt là phụ nữ, collagen là vô cùng cần thiết, nhưng khi uống chúng một khoảng thời gian thì da lại nổi mụn, vậy thì uống collagen bị nổi mụn thì phải làm sao?

Làm thế nào để xác định mụn trứng cá do bổ sung collagen?

Trước khi muốn biết uống collagen bị nổi mụn thì phải làm sao, bạn cần xác định mụn này có phải do thuốc collagen không đã nhé!

Mụn trứng cá do thực phẩm bổ sung thường khởi phát đột ngột với tiền sử uống bổ sung và biến chứng nhanh chóng khi ngừng bổ sung. Nếu chất bổ sung được sử dụng một lần nữa, mụn trứng cá có thể tái phát. Cơ chế chính xác hoặc cơ chế bệnh sinh của việc bổ sung chế độ ăn uống gây ra mụn trứng cá là không rõ ràng. Người ta biết rằng collagen làm tăng lipid bề mặt da và tăng hàm lượng axit béo tự do cholesterol của các lipid này. Collagen cũng làm tăng mật độ vi khuẩn Propionibacterium mụn trên da của chúng ta. Sinh thiết da có thể giúp xác định cơ chế này ở một mức độ nhất định.

Nhưng bên cạnh đó không chỉ đơn lẻ một việc đo slaf uống collagen khiến bạn bị mụn, mà các tác nhân song song khiến chúng phát triển nhanh hơn. Nhiều yếu tố có thể góp phần vào sự phát triển của mụn trứng cá, bao gồm:

Di truyền học

Ăn kiêng không khoa học

Căng thẳng, mất ngủ, thiếu nước

Thay đổi hormone

Nhiễm trùng, vệ sinh da không sạch

Làm cách nào để giảm mụn

Uống collagen bị nổi mụn thì phải làm sao? Có rất nhiều cách giúp bạn cải thiện tình trạng mụn trên da.

Uống bổ sung kẽm

Kẽm là một chất dinh dưỡng thiết yếu quan trọng đối với sự phát triển của tế bào, sản xuất hormone, chuyển hóa và chức năng miễn dịch. Nó được nghiên cứu tương đối tốt so với các phương pháp điều trị mụn trứng cá tự nhiên khác. Nghiên cứu chỉ ra rằng những người bị mụn trứng cá có xu hướng có lượng kẽm trong máu thấp hơn so với những người có làn da không mụn.

Làm mặt nạ mật ong và quế

Mật ong và quế có khả năng chống vi khuẩn giảm viêm, đây là hai yếu tố gây ra mụn trứng cá.

Đắp trà xanh lên da

Trà xanh có rất nhiều chất chống oxy hóa và uống nó có thể giúp tăng cường sức khỏe. Nó cũng có thể giúp giảm mụn trứng cá. Điều này có thể là do polyphenol trong trà xanh giúp chống lại vi khuẩn giảm viêm, đây là hai nguyên nhân chính gây ra mụn trứng cá.

Dưỡng ẩm bằng nha đam

Nha đam là một loại cây nhiệt đới có lá tạo ra chất gel trong. Gel thường được thêm vào kem dưỡng da, kem bôi, thuốc mỡ và xà phòng. Nó thường được sử dụng để điều trị trầy xước, phát ban, bỏng và các tình trạng da khác. Khi thoa lên da, gel lô hội có thể giúp chữa lành vết thương, điều trị bỏng và chống viêm

Uống bổ sung dầu cá

Axit béo omega-3 là chất béo lành mạnh mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe.

Tẩy tế bào chết thường xuyên

Tẩy da chết là quá trình loại bỏ lớp tế bào chết trên cùng của da. Bạn có thể sử dụng hóa chất để đạt được điều này hoặc tẩy tế bào chết cơ học bằng cách dùng các dụng cụ hỗ trợ.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da