Uống collagen có mập không

103

Collagen là một chất bổ sung đáng được chú ý mà hầu như tất cả mọi người bạn biết đều đang sử dụng. Từ những người có ảnh hưởng yêu thích của bạn đến những người bạn thân nhất của bạn, collagen chắc chắn đang làm nên những bước ngoặt. Bạn có thể sẵn sàng để tự mình thử, chỉ có một mối quan tâm nhỏ: tăng cân. Tự hỏi liệu uống collagen có mập không? là một mối quan tâm khá phổ biến. Chúng tôi nghe thấy nó mọi lúc. Xét cho cùng, collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể bạn. Nếu bạn tò mò về collagen nhưng lo lắng về việc tăng cân, thì hãy tìm hiểu về điều này ngay nhé!

Collagen có làm tăng cân không

Loại protein dồi dào nhất trong cơ thể là protein collagen. Nó là một thành phần chính của xương, sụn khớp, tóc, móng tay và hơn thế nữa. Một số người cho rằng việc bổ sung nhiều collagen vào cơ thể sẽ khiến bạn tăng cân? Uống collagen có mập không

Câu trả lời ngắn gọn cho điều này là không, nó sẽ không! collagen sẽ không gây tăng cân. Tăng cân là kết quả của việc tiêu thụ nhiều calo hơn mức bạn đang đốt cháy. Collagen không chứa quá nhiều calo. Trên thực tế, collagen chỉ chứa khoảng 36 calo mỗi 10g khẩu phần hàng ngày.

Protein collagen về bản chất là một chất keo giữ cơ thể lại với nhau – tên của nó xuất phát từ tiếng Hy Lạp “kolla”, có nghĩa đen là keo. Ngoài tác dụng như keo, collagen còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất lành mạnh để đốt cháy chất béo. Thật không may, khi chúng ta già đi, mức độ collagen trong cơ thể bắt đầu cạn kiệt như một phần tự nhiên của quá trình lão hóa và các dấu hiệu lão hóa có thể nhìn thấy và thoái hóa bắt đầu xuất hiện bao gồm da nhăn, tăng cân và đau khớp, nên lúc này bổ sung collagen là điêu cần thiết.

Collagen có giúp xây dựng cơ bắp săn chắc không?

Điều bạn đang lo sợ là uống collagen có mập không, nhưng thật ra điều đáng mừng là nó không hề gây tăng cân mà còn làm cơ thể săn chắc. 

Protein collagen thực hiện nhiều chức năng, nhưng một trong những đặc tính chính là khả năng xây dựng cơ nạc giúp ngăn ngừa sự tích tụ mỡ thừa và tăng cân. Collagen là một chất tăng cường trước và sau khi tập luyện tuyệt vời, rất nhiều khách hàng của chúng tôi dùng nó sau buổi tập thể dục của họ để hỗ trợ thể chất và sức khỏe tổng thể của họ vì collagen bổ sung cho việc xây dựng và thúc đẩy sức mạnh cơ bắp. Mặc dù collagen không thể trực tiếp đốt cháy chất béo nhưng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân hiệu quả thông qua việc xây dựng cơ nạc khi kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên.

Collagen (như chất keo của cơ thể) góp phần duy trì các khớp chắc khỏe, không bị đau, rất cần thiết để duy trì khả năng vận động của khớp và khả năng tập thể dục thường xuyên. Đau khớp làm giảm khả năng vận động và có thể là một rào cản lớn đối với việc tập thể dục, do đó có thể góp phần làm tăng cân không mong muốn.

COLLAGEN GIÚP BẠN CẢM THẤY ĐẦY ĐỦ

Tại sao uống collagen không mập mà còn hỗ trợ giảm cân? Tiêu thụ quá nhiều calo thường có thể xảy ra vì chúng ta không cảm thấy no. Trong khi chúng ta thường cố gắng ăn nhiều carbohydrate tinh chế hơn, các chất dinh dưỡng đa lượng khiến chúng ta cảm thấy no là chất béo và protein.

Uống protein collagen có thể giúp mang lại cảm giác no lâu hơn, điều này có thể giúp bạn tránh ăn nhiều calo không cần thiết. Chúng cũng có thể giúp ức chế hormone đói, như ghrelin. Một số nghiên cứu thậm chí đã chỉ ra rằng bột protein collagen, gelatin collagen và các chất bổ sung collagen giúp làm no lâu hơn các loại bột protein khác như đậu nành, casein và whey.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da