Uống collagen có nóng không

130

Collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người và là thành phần chính của mô liên kết. Nó được tạo thành từ các axit amin quan trọng giúp cơ thể tổng hợp collagen mới, do đó hỗ trợ làn da, mái tóc và móng tay khỏe mạnh, cùng với việc cung cấp các lợi ích khác như sức khỏe cơ bắp. Tuy nhiên, vì sản xuất collagen bình thường bắt đầu suy giảm theo tuổi tác, việc bổ sung collagen có thể hỗ trợ thêm khi chúng ta già đi — nhưng uống collagen có nóng không, cách tốt nhất để uống collagen là là gì?

Collagen có đáng mua không? Có gây nhiệt cơ thể không?

Không có một nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng việc cơ thể bạn sẽ sản xuất nhiều collagen hơn khi bạn sử dụng các thực phẩm chức năng bổ sung, nên sẽ không có tác dụng to lớn nào xảy ra như mong đợi. Nhưng các bác sĩ cho biết vẫn sẽ không hề có rủi ro nào khi bạn dùng chúng. Mặc dù vậy, uống collagen có nóng không? Không, nhưng mọi chuyện sẽ khác đi nếu bạn sử dụng quá nhiều. Collagen là một dạng protein cấu trúc chiếm khoảng 30% cơ thể bạn, nếu bạn dùng quá liều lượng, cơ thể sẽ không hấp thu và gây nóng trong người.

Collagen có lợi không?

Các thuốc bổ sung collagen được tuyên bố chống lại tác động của lão hóa bằng cách:

Làm săn chắc da

Chống lại thiệt hại do tuổi tác

Tăng cường sức khỏe của xương

Tuy nhiên, rất ít nghiên cứu độc lập nghiêm ngặt đã kiểm tra tác dụng của những chất bổ sung này. Nhiều nghiên cứu điều tra lợi ích của việc bổ sung collagen là nhỏ hoặc giới hạn trong phạm vi. Ngoài ra, các nhà cung cấp collagen tài trợ cho một số nghiên cứu nên cũng có thể xảy ra vấn đề không mấy khách quan

Một số mối quan tâm cần chú ý bao gồm:

Tác dụng phụ : Các tác dụng phụ của chất bổ sung collagen thường bao gồm các triệu chứng khó tiêu hóa nhẹ hoặc có vị khó chịu trong miệng. Căng thẳng oxy hóa : Kích thích sản xuất collagen cũng có thể làm tăng căng thẳng oxy hóa (khi các gốc tự do xâm nhập vào cơ thể bạn và lấn át khả năng phòng thủ của nó). Căng thẳng oxy hóa có thể dẫn đến tổn thương tế bào và mô.

Collagen, giống như các chất bổ sung khác, không được FDA quản lý. Do đó, có thể có một số rủi ro với việc uống bổ sung. Vì vậy, hãy luôn nói chuyện với bác sĩ của bạn trước khi dùng bất kỳ loại thuốc hoặc chất bổ sung OTC nào, bao gồm cả collagen. Các tác dụng phụ có thể bao gồm các triệu chứng tiêu hóa hoặc có vị khó chịu trong miệng.

Thực phẩm chứa collagen

Thực phẩm có chứa gelatin, chẳng hạn như nước hầm xương, cung cấp collagen. Gelatin là một chất protein có nguồn gốc từ collagen sau khi nó được nấu chín. Collagen được tìm thấy trong các mô liên kết của động vật. Vì vậy, các loại thực phẩm như da gà, da lợn, thịt bò, cá là nguồn cung cấp collagen.

Vitamin C rất quan trọng cho sự tổng hợp collagen, vì vậy bạn cũng nên đảm bảo ăn các loại thực phẩm giàu vitamin này, chẳng hạn như trái cây họ cam quýt, bông cải xanh và ớt chuông

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da