Uống collagen có thật sự hiệu quả

140

Viên uống collagen, thực phẩm bổ sung collagen là một trong những sản phẩm gây tranh cãi nhiều hơn trong kho vũ khí chống lão hóa của ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Trong quá trình tìm kiếm những cách mới và hiệu quả để giúp chúng ta trông trẻ lâu hơn, gợi ý chỉ đơn giản là uống một viên mỗi ngày nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng chúng  thực sự hiệu quả như thế nào trong việc cải thiện làn da của bạn? Uống collagen có thật sự hiệu quả?

COLLAGEN LÀ GÌ?

Collagen là một loại protein tự nhiên trong cơ thể con người, cung cấp hỗ trợ cấu trúc cho các mô và cơ của bạn. Nó cũng là thứ mang lại độ đàn hồi cho da của bạn, có nghĩa là, nói chung, bạn càng có làn da trẻ trung dẻo dai hơn. Vậy thì những thực phẩm bổ sung collagen thì sao? Uống collagen có thật sự hiệu quả không?

BỔ SUNG COLLAGEN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Uống collagen có thật sự hiệu quả không? Mặc dù chúng ta có thể tạo ra các axit amin cần thiết để sản xuất nhiều collagen hơn từ các thực phẩm khác trong chế độ ăn uống của mình, nhưng tiêu thụ collagen trong chế độ ăn uống có vẻ hiệu quả hơn nhiều để thay thế collagen so với việc tạo ra collagen từ các nguồn khác. Lý do cho điều này là không chỉ ăn uống collagen còn cung cấp nhiều axit amin cần thiết hơn khi bạn tiêu thụ collagen.

Nó cũng cho các tế bào cụ thể trong da của bạn tạo ra nhiều collagen hơn. Điều này đã được chứng minh là có hiệu quả ở người khi tiêu thụ đủ lượng lớn chất bổ sung collagen (khoảng 15 gam). Các chất bổ sung collagen đã được nghiên cứu trong nhiều thập kỷ qua, và có hai lĩnh vực chính mà có bằng chứng tốt để hỗ trợ việc bổ sung collagen: da và đau khớp.

Dựa trên các tài liệu khoa học, không có khung thời gian được chấp nhận rộng rãi về thời gian bổ sung collagen mất bao lâu để cho thấy hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết các nghiên cứu cho thấy lợi ích của các biện pháp kết quả từ 4-8 tuần, cho thấy rằng khung thời gian 1-2 tháng dường như là khung thời gian khó khăn để bổ sung collagen cho thấy hiệu quả.

Làm thế nào để tăng cường collagen của bạn một cách tự nhiên

Uống collagen có thật sự hiệu quả không sẽ không so sánh được với việc bạn bổ sung collagen hằng ngày bằng con đường ăn uống, ăn uống lành mạnh và có chọn lọc sẽ giúp bạn giữ vẻ tươi trẻ lâu hơn, sức khỏe tốt hơn rất nhiều

Ăn nhiều:

Thực phẩm toàn phần từ năm nhóm thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng – trái cây và rau, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm từ sữa, thịt nạc, quả hạch, hạt và các loại đậu – để có sức khỏe tổng thể tốt

Thực phẩm giàu protein như thịt nạc, cá, các loại hạt, hạt, các loại đậu, đậu lăng và đậu phụ. Chọn nhiều nguồn protein trong ngày có thể giúp cơ thể sản xuất collagen

Thực phẩm giàu vitamin C (chẳng hạn như bông cải xanh, rau mầm, phúc bồn tử và trái cây họ cam quýt) và đồng (quả hạch, hạt, thịt nội tạng, còn được gọi là nội tạng và hải sản). Đặc biệt, những chất dinh dưỡng này rất cần thiết cho quá trình sản xuất collagen của cơ thể.

Hãy hạn chế

Thực phẩm đóng gói siêu chế biến có chứa ít hoặc không có chất dinh dưỡng. Chúng không chỉ thiếu chất dinh dưỡng mà chi phí chế biến cũng có xu hướng được chuyển sang cho bạn, người tiêu dùng. Thay vào đó, bạn nên chi số tiền đó vào trái cây tươi và rau.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da