Uống collagen có tốt không và nên uống bao lâu thì dừng

59

Có một số lợi ích bạn sẽ nhận thấy từ việc bổ sung collagen hàng ngày bao gồm làn da săn chắc, tóc và móng tay chắc khỏe hơn, trong số nhiều lợi ích chính khác. Bởi vì collagen là loại protein dồi dào nhất trong cơ thể con người, nó rất cần thiết cho nhiều vùng trên cơ thể. Nhiều người có thể tự hỏi mất bao lâu để nhận thấy lợi ích từ việc uống collagen. Tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về collagen và hiểu khi nào bạn có thể mong đợi để bắt đầu nhìn thấy kết quả, uống collagen có tốt không và nên uống bao lâu thì dừng.

Lợi ích của việc uống collagen là gì?

Uống collagen có tốt không và nên uống bao lâu thì dừng? Câu trả lời của bạn sẽ được giải đáp ngay sau đây

Đầu tiên, bổ sung collagen đã được chứng minh là cải thiện độ đàn hồi của da, làm cho da săn chắc hơn và ẩm mịn hơn, mang lại vẻ tươi trẻ.

Những người dùng collagen peptide hàng ngày trong hai tháng đã thấy sự cải thiện đáng kể về độ đàn hồi của da so với những người dùng giả dược. Collagen cũng giúp tóc và móng chắc khỏe. Nếu bạn có móng tay giòn và thường xuyên bị chẻ ngọn, bổ sung collagen có thể giúp ích rất nhiều. Nhưng collagen không chỉ nâng cao thói quen làm đẹp và mỹ phẩm của chúng ta. Những người bị đau khớp đã trải nghiệm những lợi ích đáng kể từ collagen. Thêm vào đó, nó đã được đề xuất để cải thiện sức khỏe của ruột và hệ thống miễn dịch.

Cải thiện độ đàn hồi của da

Cải thiện sức khỏe của móng và tóc

Phục hồi mô sụn bị mất, có thể giúp giảm các triệu chứng viêm khớp

Tăng mật độ khoáng xương ở phụ nữ sau mãn kinh

Ngăn ngừa mất xương

Làm lành vết thương

Tăng cường khối lượng cơ

Hỗ trợ chống lão hóa

Bảo vệ tim và hệ tim mạch

Mặc dù hoàn toàn có thể lấy collagen từ thực phẩm, nhưng việc bổ sung dạng bột đảm bảo bạn đang tiêu thụ đủ để thấy được lợi ích thực sự. Thêm vào đó, bột collagen siêu linh hoạt vì bạn có thể thưởng thức nó được pha trộn trong sinh tố, súp hoặc thậm chí là công thức tráng miệng.

Lượng uống collagen mà bạn nên áp dụng

Uống collagen rất tốt và nên uống bao lâu thì dừng? Bạn có thể sử dụng collagen cả đời bởi vì nó không hề có hại cho sức khoẻ của bạn. Nhưng nó phải tuỳ thuộc vào liều lượng mà bạn dùng. 

Lượng collagen bạn nên uống một ngày khác nhau tùy thuộc vào loại chất bổ sung collagen bạn đang dùng và lý do bạn dùng nó. Không có hướng dẫn chính thức về lượng collagen nên uống mỗi ngày. Nói chung, để cải thiện sức khỏe của da và tóc, bạn có thể uống 2,5-10 gam collagen trong 8-12 tuần mỗi ngày. Đối với bệnh viêm khớp , có thể uống 10 gam collagen peptide mỗi ngày chia làm 1-2 lần trong khoảng 5 tháng.

Uống collagen có tác dụng phụ gì không?

Collagen nói chung là an toàn và hầu hết mọi người không gặp tác dụng phụ bất lợi khi dùng chất bổ sung. Tuy nhiên, một số đã báo cáo các triệu chứng như:

Một mùi vị khó chịu

Cảm thấy quá no

Các tình trạng về dạ dày khác

Như với bất kỳ chất bổ sung nào, tốt nhất là bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi dùng collagen, đặc biệt là nếu bạn dự định dùng nhiều hơn liều lượng khuyến cáo.

Cùng xem: lưu ý các bệnh không nên uống collagen, collagen bao nhiêu tiền 1 hộp, Collagen là gì, sắc ngọc khang, serum dưỡng trắng da